“หม่าล่าสะโบมั้ย” สารพัดปิ้งย่าง
ที่สร้างรายได้เฉียดล้านต่อเดือน!
คุณจี๋ เอกพงศ์
ศรีนรศักดิ์ศิลป์ หนึ่งในเจ้าของธุรกิจ หม่าล่า สะโบมั้ย ที่อยากทำธุรกิจส่วนตัว
อาชีพเสริมรายได้ จนกลายมาเป็นอาชีพหลัก คุณจี๋ เล่าให้เราฟังว่า
ก่อนที่จะมาเป็นธุรกิจ หม่าล่าสะโบมั้ย ได้ทำอาชีพมาแล้วอย่างหลากหลาย
ไม่ประสบความสำเร็จ และรายได้ยังไม่มั่นคง ทั้งธุรกิจอาหารเสริม เป็นนักมายากล
งานอีเว้นท์ หรือแม้กระทั่งธุรกิจคาร์แคร์ ซึ่งใช้เงินลงทุนจำนวนมาก
แต่กลับขาดทุนทุกเดือน
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6819-300x200.jpg)
การมองหาอาชีพเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก
และหม่าล่ากำลังได้รับความนิยม รวมถึงตัวคุณจี๋เองชอบทานหม่าล่าเป็นอย่างมาก
จึงร่วมทุนกับเพื่อนอีก 2 คน คือ คุณณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือที่ทุกคนรู้จักกันดี
ในชื่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แร็ฟเปอร์ชื่อดังของไทย และคุณอลิตตา สุวรรณชาดา
ภรรยาของคุณจี๋ จากเงินลงทุนเพียง 99,000 บาท และสรรหาสูตรพริกหม่าล่า ทั่วราชอาณาจักร
แต่ก็ยังไม่ถูกปาก จนได้ทราบว่า ตอนเด็กๆ คุณแม่ของคุณจี๋ซึ่งมีเชื้อสายจีน
ถูกอาม่า สั่งให้ทำพริกหม่าล่าจำนวนมากๆ เพื่อแจกจ่ายญาติๆ ในช่วงเทศกาล
จึงเริ่มพัฒนาสูตรหม่าล่าสูตรของคุณแม่ จนได้สูตรที่กลมกล่อมลงตัว
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6712-300x200.jpg)
จุดเด่นของ
หม่าล่าสะโบมั้ย อยู่ที่ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ
วัตถุดิบที่ใช้ปรุงแต่ง และเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบที่นำมาปิ้งย่าง
โดยรสชาติของหม่าล่านั้น จะเผ็ดและชาอย่างกลมกล่อม ไม่ฉุนจนเกินไป เนื้อสัมผัสนุ่มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน
ด้วยสูตรเด็ดจากการย่างและซอสหม่าล่านั่นเอง
ซึ่งคนทานสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการอีกด้วย
โดยทางร้านจะมีเมนูให้เลือกปิ้งย่างมากกว่า 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักต่างๆ
และจะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้จำเจ
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6775-200x300.jpg)
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6759-300x200.jpg)
สำหรับเมนูยอดฮิตของทางร้านที่ได้รับความนิยม
ก็คือ เบค่อนพันเห็ด เบค่อนห่อไข่นกกระทา และเบค่อนพันไส้กรอก ซึ่งราคาไม้ละ 15
บาท เท่านั้น โดยยอดขายต่อวันกว่า 2,000 ไม้ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน เฉียดๆ 1 ล้านบาท
และที่สำคัญที่ทำให้ยอดขายถล่มทลายขนาดนี้ คุณจี๋บอกว่า
ต้องพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุด ทางร้านได้ออกเมนูใหม่ คือ
สปาร์เก็ตตี้หม่าล่า ซึ่งได้รับความนิยมมากเช่นกัน ด้านการบริหารคนในร้านก็สำคัญ
พนักงานทุกคนต้องได้รับการฝึกในส่วนงานของตนเองเป็นอย่างดีก่อน
เพื่อให้ทุกขั้นตอนได้คุณภาพ
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6819-300x200.jpg)
การมองหาอาชีพเสริมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก และหม่าล่ากำลังได้รับความนิยม รวมถึงตัวคุณจี๋เองชอบทานหม่าล่าเป็นอย่างมาก จึงร่วมทุนกับเพื่อนอีก 2 คน คือ คุณณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือที่ทุกคนรู้จักกันดี ในชื่อ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แร็ฟเปอร์ชื่อดังของไทย และคุณอลิตตา สุวรรณชาดา ภรรยาของคุณจี๋ จากเงินลงทุนเพียง 99,000 บาท และสรรหาสูตรพริกหม่าล่า ทั่วราชอาณาจักร แต่ก็ยังไม่ถูกปาก จนได้ทราบว่า ตอนเด็กๆ คุณแม่ของคุณจี๋ซึ่งมีเชื้อสายจีน ถูกอาม่า สั่งให้ทำพริกหม่าล่าจำนวนมากๆ เพื่อแจกจ่ายญาติๆ ในช่วงเทศกาล จึงเริ่มพัฒนาสูตรหม่าล่าสูตรของคุณแม่ จนได้สูตรที่กลมกล่อมลงตัว
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6712-300x200.jpg)
จุดเด่นของ
หม่าล่าสะโบมั้ย อยู่ที่ความใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ
วัตถุดิบที่ใช้ปรุงแต่ง และเนื้อสัมผัสของวัตถุดิบที่นำมาปิ้งย่าง
โดยรสชาติของหม่าล่านั้น จะเผ็ดและชาอย่างกลมกล่อม ไม่ฉุนจนเกินไป เนื้อสัมผัสนุ่มซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน
ด้วยสูตรเด็ดจากการย่างและซอสหม่าล่านั่นเอง
ซึ่งคนทานสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการอีกด้วย
โดยทางร้านจะมีเมนูให้เลือกปิ้งย่างมากกว่า 40 เมนู ไม่ว่าจะเป็นเนื้อสัตว์ ผักต่างๆ
และจะปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เพื่อไม่ให้จำเจ
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6775-200x300.jpg)
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6759-300x200.jpg)
สำหรับเมนูยอดฮิตของทางร้านที่ได้รับความนิยม ก็คือ เบค่อนพันเห็ด เบค่อนห่อไข่นกกระทา และเบค่อนพันไส้กรอก ซึ่งราคาไม้ละ 15 บาท เท่านั้น โดยยอดขายต่อวันกว่า 2,000 ไม้ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือน เฉียดๆ 1 ล้านบาท และที่สำคัญที่ทำให้ยอดขายถล่มทลายขนาดนี้ คุณจี๋บอกว่า ต้องพัฒนาสินค้าอยู่ตลอดเวลา อย่างล่าสุด ทางร้านได้ออกเมนูใหม่ คือ สปาร์เก็ตตี้หม่าล่า ซึ่งได้รับความนิยมมากเช่นกัน ด้านการบริหารคนในร้านก็สำคัญ พนักงานทุกคนต้องได้รับการฝึกในส่วนงานของตนเองเป็นอย่างดีก่อน เพื่อให้ทุกขั้นตอนได้คุณภาพ
![](https://cheechongruay.smartsme.co.th/wp-content/uploads/2017/11/IMG_6857-300x200.jpg)
นอกจากเมนูหม่าล่าแล้ว
ทางร้านยังมีพริกหม่าล่าวางจำหน่ายสำหรับคนที่อยากนำไปทำกินเองหรือต่อยอดธุรกิจ
โดยพริกหม่าล่าขนาด 70 กรัม ราคาอยู่ที่ 200 บาท หากต้องการซื้อจำนวนมาก
ราคากิโลกรัมละ2,800บาท
ใครที่อยากทานบ้างแล้วล่ะก็
พิกัดร้านหม่าล่าสะโบมั้ยอยู่ที่ซอยรัชดา 32 แยก 19
หรือใครที่ไม่สะดวกไปทานที่ร้านสามารถสั่งผ่านออนไลน์ได้ที่ LINEMAN หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
083-277-7776 โดยหน้าร้านจะเปิดให้บริการ วันจันทร์ถึงวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 5
โมงเย็นไปจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง และระบบออนไลน์สามารถสั่งได้ตั้งแต่ บ่าย 3
โมงเป็นต้นไป
ที่มา:https://cheechongruay.smartsme.co.th/content/19174
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น